Wednesday, March 18, 2015

Người bị u xơ tuyến tiền liệt nên ăn gì?

1426143474-qwfnthuc_pham_mac_soi_than_1_devvBệnh u xơ tuyến tiền liệt, ngoài việc dùng thuốc, tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì chế độ ăn uống cũng chiếm một phần rất qua trọng trong việc điều trị bệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số thực phẩm nên ăn để góp phần chữa u xơ tuyến tiền liệt cho người bị bệnh.



1. Cà chua:


Sắc tố đỏ của cà chua có khả năng bảo vệ tuyến tiền liệt. Cà chua được cơ thể hấp thu dễ dàng khi được nấu chín: canh, xốt… và nếu dùng kèm với một ít dầu, lycopen dễ dàng được hấp thu hơn.


2. Rau củ quả tươi:


Nhiều loại rau xanh và hoa quả tươi như cà rốt, cam, chanh, đu đủ, gấc; các loại rau tươi: rau muống; các loại rau thơm,…là những thực phẩm nên sử dụng. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, vitamin, thì trong các loại thực phẩm này còn có các flavonoid có tính chất oxy hóa mạnh, có tác dụng bảo vệ tuyến tiền liệt, hệ tim mạch và chống ung thư.


3. Vitamin E (tocopherol):


Chế độ ăn giàu vitamin E giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Dầu thực vật là nguồn tocopherol tự nhiên quan trọng, trong đó đáng chú ý là dầu hướng hương, dầu đậu nành.


4. Đậu nành:


Một số hợp chất trong đậu nành giúp kích thích cơ thể tổng hợp globulin kiểm soát các nội tiết tố giới tính testosteron và estrogen. Khi được kiểm soát, các nội tiết tố này giảm tác dụng. Do đó, đậu nành ngoài tác dụng kiểm soát ung thư, còn có tác dụng ngăn ngừa chứng phì đại TLT, và hạ mức cholesterol.



Chi tiết ==> http://tienlietkhang.com/nguoi-bi-u-xo-tuyen-tien-liet-nen-gi.html

0 comments:

Post a Comment